Gia sư tiếng anh » Thư viện học tiếng anh

Tạo động lực học tiếng anh

Trong tiếng Anh, có một câu tục ngữ “You can take the horse to the water, but you can’t force it to drink” (Bạn có thể dẫn con ngựa ra chỗ vũng nước nhưng không thể ép nó uống được). Học tiếng Anh cũng vậy. Bạn có thể biết rất nhiều kinh nghiệm học tập, lời khuyên hữu ích, nhưng nếu bạn không bắt đầu luyện tập chúng, bạn sẽ chẳng thu được gì cả.

 Sự thực là bạn muốn học tiếng Anh một cách hiệu quả, các gia sư tiếng anh của trung tâm khuyên bạn hãy cố gắng thay đổi thói quen của mình một chút. Ví dụ:

– Khi bạn đọc báo, cố gắng dừng lại và phân tích ngữ pháp một chút và khi cần thiết hãy sử dụng từ điển.

– Khi viết 1 cái email bẳng tiếng Anh, hãy sử dụng từ điển và các công cụ tìm kiếm, tra cứu khác để đảm bảo bạn không viết sai, bạn cố gắng viết được 1 câu trong 5 phút.

– Khi đi đường, bạn thử nghĩ một câu chính xác bằng tiếng Anh và nói to chúng ra (bạn có thể dùng những vấn đề bạn nhìn thấy trên đường để đặt câu).

Có ai đó có thể nghĩ bạn không bình thường lắm, điều đó chẳng sao. Vì đôi khi bạn phải có lúc trở nên khác lạ một chút, kể cả trong việc học tiếng Anh.

Việc thiếu thời gian tự học trong việc luyện tập tiếng Anh là một nguyên nhân lớn dẫn đến việc học không hiệu quả. Tuy nhiên, động lực thúc đẩy bạn học tiếng Anh là yếu tố quan trọng nhất.

1. Học đều đặn giống như đánh răng mỗi buổi sáng sớm

Hai người cùng sức học với nhau nhưng áp dụng những phương pháp khác nhau hiệu quả hoàn toàn khác nhau. Một người dành mỗi ngày 3 tiếng để học trong vòng 3 ngày trước kì thi, còn người kia chỉ dành 30’ mỗi ngày cho việc ôn tập và làm bài, nhưng đều đặn, ngày nào anh ta cũng học. Kết quả là, anh ta đã giành kết quả cao hơn người bạn mình. Nếu một cô gái, mỗi ngày bỏ ra khoảng 30’ đọc một bài báo nhỏ và học từ vựng cấu trúc từ đó, khả năng đọc của cô ngày càng giỏi. Ví dụ đưa ra để bạn thấy rằng, hãy bắt đầu từ những thứ nhỏ bé nhất và cứ dần dần mỗi ngày một chút, một chút, đến một lúc nào đó, em sẽ có cả một gia tài kiến thức.

2. Hứng thú sẽ giúp ích cho trí nhớ

Nếu bạn thích tiếng Anh, bạn sẽ dành thời gian vào nó và bạn sẽ luyện tập nó thường xuyên. Tuy nhiên, nếu bạn chưa tìm cho mình một phương pháp phù hợp. Bạn hãy bắt đầu từ những thứ bạn thích trước, rồi liên hệ chúng trong việc học tiếng Anh. Giả sử bạn rất thích lịch sử, địa lý, hãy sử dụng những kiến thức bạn có bằng tiếng Việt, rồi tìm những bài báo, sự kiện hay thông tin bằng tiếng Anh, như thế bạn vừa học từ, học cấu trúc lại có thể hiệu thêm những điều thú vị bạn muốn khám phá.

Bởi vậy, bạn hãy khơi dậy ở bản thân hứng thú trong việc học tiếng Anh và luyện tập chúng một cách đều đặn và từ từ. Đừng nóng vội hay mất bình tĩnh nếu bạn chưa tìm được lối đi cho riêng mình. Sau khi tham khảo những kinh nghiệm này, hãy thử chuyển thể nó sang tiếng Anh xem sao?(collect)

Chúc các bạn thành công nhé!!

You can leave a response.