Gia sư tiếng anh » Thư viện học tiếng anh

Ghi Bài Hiệu Quả Hơn Với 17 Kỹ Năng Của Gia Sư Tiếng Anh

  Biết cách ghi chép bài tiếng anh sẽ giúp bạn vừa ghi nhận lại thật tốt những kiên thức gia sư cung cấp, vừa giúp cho các kiến thức ấy “đi thẳng vào đầu” bạn 1 cách nhanh chóng, hiệu quả hơn. Để cải thiện việc ghi chép của mình, bạn có thể tham khảo những lời khuyên của gia sư tiếng anh sau đây:

1.Làm bài tập về nhà trước khi đến lớp, thử đoán trước xem giáo viên hay gia sư sẽ giảng về những vấn đề tiếng anh gì trong lớp học.
2.Đi học đầy đủ, nếu bạn bỏ một buổi học thì bạn có thể tự cho phép mình nghỉ những buổi học tiếp theo. Và tất nhiên là bạn sẽ không thể ghi chép bài nếu không đến lớp.
3. Những ghi chép của bài học này phải tách biệt với ghi chép của bài học khác.
4. Khi đến lớp nhớ mang theo bút và bút chì dự phòng vì bạn sẽ không thể ghi chép nếu bạn không có bút.
5. Không cần ghi lại mọi lời giảng của giáo viên mà hãy tư duy để ghi những điều quan trọng nhất. Luôn động não chứ đừng chỉ ghi chép như một cái máy.
6. Nếu bỏ lỡ thông tin nào, hãy cách ra vài dòng để bổ sung sau. Nếu bạn không nhớ những thông tin tiếng anh đó, hãy hỏi lại  gia sư, giáo viên hay các  HS khác.
7. Nên để nhiều khoảng trống trong ghi chép để bổ sung thêm sau đó
8. Dùng các ký hiệu để ghi bài nhanh hơn
9. Chú ý lắng nghe những lời quan trọng.
10. Ghi chép những ví dụ khi cần thiết. Tốt nhất là nên ghi lại tất cả những gì gia sư đang giảng và giáo viên ghi trên bảng.
11. Tập trung chú ý vào cuối giờ học vì giáo viên thường cung cấp rất nhiều thông tin vào 5 – 10 phút cuối.
12.Dành khoảng 10 phút sau tiết học để xem xét lại những ghi chép. Lúc này bạn có thể thay đổi, sắp xếp lại, thêm bớt, tóm tắt hay làm rõ những gì chưa hiểu.
13.Ghi nhanh từ mới, những ý tưởng hay khái niệm mới lạ vào sổ tay.
14.Viết lại những gì bạn đã ghi chép trước tiết kiểm tra sẽ giúp bạn nhớ các chi tiết quan trọng.
15. Hãy chia sẻ những ghi chép với bạn cùng lớp bằng cách trao đổi bài với 1 hay 2 người khác. Làm việc tập thể sẽ hiệu quả hơn làm việc cá nhân.
16. Nếu có thể hãy đánh máy những ghi chép lên máy tính. Vì bạn sẽ nhanh chóng tìm được các tài liệu này khi kỳ thi đến.
17. Đừng quên ghi chép khi đọc. Nếu bạn ấn tượng về một thông tin nào đó, hãy ghi lại, đơn giản chỉ vì ấn tượng không thôi sẽ không thể giúp bạn nhớ được các thông tin đó./.


You can leave a response.